Custom Search

วันเสาร์ที่ 22 พฤศจิกายน พ.ศ. 2551

Coffee in Love in Pai

ตอนนี้ก็เข้าช่วงหน้าหนาวเข้ามาเรื่อยๆ แล้วนะคะ นอกจากหน้าหนาวที่ใกล้เข้ามาแล้วก็ยังมีเทศกาลวันหยุดยาวช่วงสิ้นปีที่กำลังใกล้เข้ามาด้วยเหมือนกัน

หลายๆ คนก็เริ่มที่จะวางแผนกันแล้วนะคะว่า สิ้นปีนี้จะไปเที่ยวที่ไหนกันดี และก็รับรองว่าคนส่วนใหญ่ถ้าให้เลือกไปเที่ยวในช่วงหน้าหนาวก็คงหนีไม่พ้นการเลือกไปเที่ยวทางภาคเหนือ เพื่อรับอากาศของความหนาวที่มีมากกว่าภาคอื่นๆ รวมถึงกรุงเทพฯ เป็นส่วนใหญ่แน่นอน


และสถานที่ท่องเที่ยวที่หนึ่งที่กำลังได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก และอีกไม่นานก็จะมีการจัดกิจกรรมที่น่าสนใจสำหรับคนรักหนังรวมคนที่รักบรรยากาศสงบๆ ของต่างจังหวัด นั่นก็คือ เมืองปาย นั่นเองค่ะ

และเมื่อราวๆ สิ้นเดือนตุลาคมที่ผ่านมาได้มีโอกาสไปเยือนเมืองปายมาค่ะ ถึงแม้อากาศในช่วงนั้นยังไม่เหมาะสำหรับการท่องเที่ยวมากนัก แต่บรรยากาศที่สงบ และบรรยากาศแห่งเมืองท่องเที่ยวนั้นก็ยังอบอวลอยู่ไม่น้อย ถึงแม้จะไม่เรียกว่าประทับใจแบบลืมไม่ลง แต่ก็ทำให้รู้สึกว่าถ้ามีโอกาสก็คงต้องกลับไปเยือนเมืองปายอีกสักครั้งอย่างแน่นอนค่ะ

เมื่อมีโอกาสได้ไปเยือนเมืองปายและแม่ฮ่องสอน ขอบอกว่าที่นั่นมีร้านกาแฟสดเต็มไปหมดจริงๆ ค่ะ และแต่ละร้านเองต่างก็มีจุดเด่นที่แตกต่างกันไป แต่โดยส่วนใหญ่แล้วตกแต่งร้านได้อย่างน่านั่งมากๆ จริงๆ ค่ะ และเมื่อบอกว่าไปปาย น้อยคนนักนะคะที่จะพลาดการเข้าไปถ่ายรูปและพักดื่มกาแฟร้านที่มีชื่อว่า Coffee In Love ซึ่งทรายก็มีโอกาสได้ไปถ่ายรูปเหมือนกัน เลยขอถือโอกาสเก็บภาพบรรยากาศมาฝากให้ได้ชมกันค่ะและนอกจากภาพบรรยากาศร้านกาแฟที่ Coffee In Love แล้ว ก็ยังมีภาพบรรยากาศร้าน iBerry ของโน้ต อุดมมาฝากกันในครั้งหน้าด้วยค่ะ ซึ่งร้าน iBerry นี้ไม่ได้มีแค่กาแฟเท่านั้นนะคะ แต่ยังมีไอศกรีมอีกด้วย สำหรับภาพบรรยากาศของร้าน iBerry นั้นคงต้องขอยกไว้โอกาสหน้านะคะ สัญญาว่าจะนำภาพมาฝากกันแน่นอนค่ะ ^___^


แล้วพบกันอีกครั้งนะคะ

1 ความคิดเห็น:

  1. ร้านกาแฟที่ไหนก็น่านั่ง ถ้ามีคนรักนั่งอยู่เคียงข้างนะพี่ว่า พี่ไม่ใช่คอกาแฟ แต่ก็ชอบมองดูไอร้อนของกาแฟที่ระเหยขึ้นมาเวลาจะเขียนหนังสือในตอนเช้าๆ ทุกที เขียนอีกๆ รออ่านๆ

    ตอบลบ